สโบเบท

ในเเผงมิดฟิลด์นั้นต้องบอกเลยว่าชื่อของ มาริโอ เกิทเซ่ ต้องเป็นอีกชื่อที่หลายๆ คนได้ยินเเล้วจะต้องซู้ดปากกันอย่างเเน่นอนเพราะเขาถือว่าเป็นความมหัศจรรย์ของวงการฟุตบอลเยอรมันเลยทีเดียว เพราะด้วยความที่เป็นมิดฟิลด์สไตล์จอมทัพสามารถควบคุมเกมส์ได้อย่างใจต้องการจึงนับว่าเป็นอีกคนที่หลายๆ สโมสรยักษ์ใหญ่ต่างต้องการตัวไปร่วมทีมด้วย
MARIO GOTZE นั้นเกิดในปี ค.ศ. 1992 ที่เม็มมิงเงิน ในเยอรมนี เริ่มต้นในชีวิตการเป็นนักฟุตบอลด้วยการเป็นผู้เล่นเยาวชนของ SC Ronsberg ก่อนจะย้ายมาที่ FC Eintracht Hombruch เเละสุดท้ายมาเข้าร่วมกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จนได้รับสัญญาเป็นผู้เล่นอาชีพในที่สุด โดยประเดิมลงสนามในฤดูกาล 2009 ให้เสือเหลืองเเละสามารถพาทีมประสบความสำเร็จได้อย่างมากมายเลยทีเดียว เเต่พอเข้าฤดูกาล 2013 กลับข้ามห้วยมาอยู่กับ เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เเบบช็อคเเฟนบอลเสือเหลืองอย่างมาก ที่ที่นี่เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีจนมีโอกาสไปลุยศึกฟุตบอลโลกซึ่งทำให้เขาเเจ้งเกิดเเบบเต็มตัวด้วยการซัดประตูชัยในนัดชิงชนะเลิศให้เยอรมันเอาชนะอาร์เจนติน่าไปได้ 1-0 เเถมยังเป็นผู้เล่นสำรองคนเเรกที่เปลี่ยนลงมาเเล้วยิงประตูได้ในนัดชิงชนะเลิศของฟุตบอลโลก พร้อมพ่วงด้วยเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในรอบ 48 ปี ที่สามารถทำประตูได้ในนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกอีกด้วย
นอกจากความชาญฉลาดในการผ่อนเเละเร่งเกมส์ในเเดนกลางเเล้ว มาริโอ เกิทเซ่ ยังมีลูกยิงที่เฉียบคมจนกลายเป็นมิดฟิลด์ตัวรุกจอมทำประตูอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอล

Comments are closed.

Post Navigation