ฟุตบอลโลกในปี 1982 เป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จัดขึ้นมาถึง 12 ครั้งโดยฟุตบอลโลกครั้งนี้ได้ทำการจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 12 ซึ่งวันนี้เราก็อยู่ทั่วมาพูดถึงเรื่องฟุตบอลโลกครั้งที่ 12 กันว่าใครเป็นผู้ชนะในครั้งนี้และประเทศอะไรที่จะได้เป็นเจ้าภาพในปีนี้เรามาดูกันเลย

ถ้านี่คือการที่จะบอกว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายแล้วเราก็ที่เจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นเพราะประสบปัญหามากมายที่สุดครั้งหนึ่งก็คงไม่ผิดนักเพราะถึงแม้จะเป็นจะรู้ตัวเองว่าจะได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันตัวจริงตั้งแต่ 18 ปีเต็มแถมยังมีการส่งตัวแทนไปดูงานจัดฟุตบอลโลกตั้งแต่ปี 1966- 1978 ก็ไม่ได้ช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการแข่งขันของดีสักเท่าไหร่เลยแม้ฟีฟ่าจะอ้างว่าเหตุผลที่เพิ่มทีมเข้ามารอบสุดท้ายเพราะต้องการเปิดโอกาสให้ทุกประเทศทั่วโลกมีส่วนร่วมกับ world cup มากขึ้นทุกคนรู้ดีเหตุผลที่แท้จริงนั้นเป็นเพราะ โจอัว ฮาเวล้านจ์ ซึ่งเป็นประธานในพิธีตอนนั้นต้องการตอบแทนบรรดาประเทศที่สนับสนุนตัวเองให้ได้นั่งเก้าอี้บิ๊กบอส fifa ต่อไปมากกว่าโดยทั้ง 24 ทีมถูกแบ่งออกเป็น 6 กลุ่มกลุ่มละ 4 ทีมในรอบแรกและจัดคัทเอาท์ทีมอันดับ 1 และ 2 ของกลุ่มเข้าไปเล่นในรอบต่อไปท่านเอง

ซึ่งฟุตบอลโลก 1982 เป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 12 ที่ประเทศสเปนที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 มิถุนายนถึง 11 กรกฎาคมพ. ศ. 1982 รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจากฟีฟ่าเดือนกรกฎาคมคศ 1966 ซึ่งผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้คือประเทศอิตาลีหลังจากชนะให้กับทีมเยอรมนีตะวันตกใน score 3-1 ในนาฏศิลป์จึงถือเป็นสถิติเทพบาทสิวที่อิตาลีชนะฟุตบอลโลกทั้ง 3 ครั้งการแข่งขันครั้งนี้จึงเป็นครั้งแรกที่เพิ่มมากขึ้นจาก  16 เป็น 24 ทีม เพลงครั้งแรกจากปี 1978 นั่นเอง

 

Comments are closed.

Post Navigation