การเตะลูกมีหลายวิธีการแปรรูปให้ได้เหมาะสมตรงกับจุดสูงแม่นยำต้องอาศัยทักษะความชำนาญอย่างมากและส่วนต่างๆของเท้าที่ใช้สำหรับเด็กก็จะมีดังนี้ ฝ่าเท้าใช้เตะรูปกระดอ ส้นเท้าใช้เตะกับหลัง ด้านในหรือด้านนอกของเท้าใช้ในการส่งและการเลี้ยงลูก หลังเท้าใช้ยิงประตูเตะแรงๆ หรือเบสลอยลูกในอากาศ ปลายเท้าใช้เพื่อกระแทกลูกไปข้างหน้าในขณะที่เตะไม่ทันใช้เตะพุ่งโด่งนั่นเอง

การเตะลูกด้วยหลังเท้า รองเท้าข้างที่เตะรูปให้งุ้มปลายเท้าลงมากๆเมื่อเตะให้หลังเท้าสัมผัสกับลูกลูกจะกลิ้งไปตามพื้นข้อสำคัญคือ ลักษณะของคำพูดที่อยู่กับลูกบอลถ้าหัวเข่าดำไปนรกมากเกินไปลูกจะพุ่งลงดินและแมลงถ้าหัวเขาอยู่ด้านหลังรูปมากเท่าไรลูกก็จะโด่งขึ้นทุกทีวิธีที่ดีคือพยายามให้เขาข้างชิดแต่ลูกอยู่เหนือลูกพอดี วิธีที่ดีคือพยายามให้เขาข้างที่เตะอยู่เหนือรูปและจะต้องวางทิศลูกบอลในระยะประมาณ 4 ถึง 12 นิ้วอย่าให้ปลายเท้าอยู่เลยลูกไปมากนักถ้าทำดังนี้ลูกจะพุ่งต่ำเร็วและแรงตามองโลกอยู่ตลอดเวลาเมื่อเตะลูกสะโพกควรอยู่เหนือเท้าที่เตะ การวิ่งเตะ วิธีเตะให้วิ่งเข้าหาลูกกันทิศทางที่เตะวันกระทรวงให้เท้าให้พอดียิ่งใกล้เข้าไปก็ยิ่งทวีฝีเท้าให้มากขึ้นเท้าข้างที่ไม่ติดควันวางลงข้างรูปโดยเอาสันลงก่อนเข่างอเล็กน้อยโน้มตัวไปข้างหน้าจนเกือบจะเป็นเส้นตรงเหนือลูกปลาไหลโน้มไปข้างหน้าเล็กน้อยศีรษะก้มขาข้างที่เตะบอลถึงระยะนี้ขาข้างที่จะเตะก็เริ่มเหยียดออกจากเอวเด้งออที่เขาเหมือนอย่างที่ถ้าวิ่งแล้วก็ออกแรงแต่ให้เต็มที่

ด้วยการเตะลูกที่เรานำมาพูดกันในวันนี้หากมีการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอการเตะลูกก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่เราคิดไว้แต่การที่เราจะให้เกิดความชำนาญมากยิ่งขึ้นควรที่จะฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอนั่นเอง

 

Comments are closed.

Post Navigation