สโบเบ็ต

สำหรับผู้เล่นหลักของแต่ละสโมสรนั้นเรียกได้ว่ามีฝีไม้ลายมือที่น่าเกรงขามกันแทบทั้งนั้น แต่บรรดาแข้งดาวรุ่งทั้งหลายนั้นก็ต่างกลัวเหรงแต่อย่างใด กลับพยายามโชว์ศักยภาพกันอย่างเต็มกำลังเลยทีเดียว และสำหรับผู้เล่นอย่าง ราฟาแอล วาราน ก็นับได้ว่าเป็นอีกแข้งวัยกระเตาะที่มีความสามารถสูงและคาดการณ์กันว่าเขาจะมาเพิ่มมีสันให้กับวงการฟุตบอลในวันข้างหน้าได้อย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งก็มีหลายๆ คนที่เฝ้ารอการเติบโตอย่างเต็มภาคภูมิของเขาในฐานะของผู้เล่นชั้นยอด
เซ็นเตอร์เเบ็คเชิงสูงอย่าง Raphael Varane นั้นนับว่าเป็นอีกผู้เล่นเเนวรับที่มีความสามารถสูง โดยเขาเกิดเมื่อปี ค.ศ.1993 ที่เมืองลีล ในฝรั่งเศส เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กเพียงคนเดียว ก่อนที่จะเริ่มสนุกสนานกับฟุตบอลมากขึ้นเเละในที่สุดก็ได้เข้าร่วมทีมเยาวชนของ แอแลม ในปี ค.ศ.2000 ก่อนที่ในปี ค.ศ.2002 จะก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมเยาวชนล็องส์ เเละเลื่อนชั้นขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในฤดูกาล 2010 พร้อมกับการโชว์ฟอร์มขั้นเทพ จนเเมวมองของราชันชุดขาว เรอัล มาดริด มาพบเเละคว้าตัวเขาไปร่วมทีมในฤดูกาล 2011 ส่วนในนามขุนพลทีมตราไก่ ฝรั่งเศสนั้นเขาติดทีมชาติฝรั่งเศสมาตั้งเเต่ชุดยู 18 ปี จนสามารถก้าวขึ้นมาในทีมชาติชุดใหญ่ได้สำเร็จ
โดย ราฟาแอล วาราน นั้นมีสไตล์การเล่นที่โดดเด่นด้วยความเเข็งเเกร่งของร่างกาย พร้อมด้วยทักษะของการเข้าสกัดบอลได้อย่างเฉียบขาด เเละการอ่านเกมส์ได้อย่างเเม่นยำอีกด้วย ส่วนในเกมส์รุกนั้นก็สามารถเติมเต็มได้เป็นอย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

Comments are closed.

Post Navigation