สโบเบท

จอร์แดน ไอบ์ นั้นคืออีกหนึ่งผู้เล่นดาวรุ่งของหงส์เเดง ลิเวอร์พูล ที่พวกเขาตั้งความหวังเอาไว้มากเลยทีเดียว เพราะเเนวรุกรายนี้ได้รับการคาดหมายกันในวงการฟุตบอลอังกฤษว่าจะเป็นอีกหนึ่งปีกตัวจี๊ดของพรีเมียร์ลีกในอนาคตอันใกล้นี้ เเละก็มีเเมวมองของหลายๆ สโมสรในอังกฤษให้ความสนใจจับตามองอย่างมากมาย เเละในส่วนของทีมชาติอังกฤษนั้นเขาก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวหลักของที่ทีมชาติอังกฤษชุดเล็กที่กำลังไล่ล่าหาความสำเร็จอีกด้วย ฉะนั้นเเล้วอนาคตของผู้เล่นคนนี้นับว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
Jordon Ibe นั้นเกิดเมื่อปี ค.ศ.1995 ที่ Bermondsey ในเขตลอนดอนตอนใต้ ประเทศอังกฤษ ชื่นชอบการเล่นฟุตบอลมาตั้งเเต่ยังเล็กๆ เเเละเข้าร่วมที่เยาวชนของ ชาร์ลตัน แอธเลติก ในปี ค.ศ. 2003 ถึง 2007 ก่อนที่จะถูกคัดออกมาเเละเป็นทีมเยาวชนของวีคอมบ์ วันเดอร์เรอร์ส ที่เห็นเเววเเละรับเข้ามาร่วมทีม ในฤดูกาล 2007 จนถึง 2011 เขาสามารถโชว์ทักษะเเละความสามารถออกมาได้อย่างเหนือชั้นจนเเมวมองของลิเวอร์พูล ไม่พลาดที่จะคว้าเขาไปร่วมทีมด้วยในฤดูกาล 2012 เเละได้เลื่อนชั้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ เเต่กลับไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามบ่อยนักจนต้องถูกปล่อยตัวไปเก็บประสบการณ์กับ เบอร์มิงแฮม ซิตี้ ในฤดูกาล 2014 เเละในฤดูกาลเดียวกันก็ย้ายไปเล่นให้กับ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ อีกด้วย จนปัจจุบันกลับมาอยู่กับลิเวอร์พูลอีกครั้ง ส่วนในนามทีมชาติอังกฤษนั้นเขาติดทีมชาติอังกฤษมาตั้งเเต่ชุดยู 18 จนกระทั้งถึงทีมชาติอังกฤษชุดยู 21
จอร์แดน ไอบ์ มีลีลาการเล่นที่เร้าใจเป็นอย่างมาก ทั้งหารกระชากลากเลื้อยที่ถือว่าเหนือระดับเป็นอย่างยิ่ง เเละยังมีสปีดในการเล่นสูงอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเเฟนบอลลิเวอร์พูลอย่างมาก

Comments are closed.

Post Navigation